Vì sao du học Thái được nhiều du học sinh lựa chọn

Thái Lan là một đất nước Phật giáo thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Thái Lan giáp với Myanma ở phía Tây và phía Bắc, giáp có Lào ở phía Đông Bắc, giáp với Campuchia ở phía Đông và giáp với Malaysia ở phía Nam.

Bây giờ đa số số lượng sinh viên Việt Nam du học Thái Lan đều theo học các trường quốc tế với trụ sở tại Thái Lan. Những trường học này huấn luyện và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ hoàn theo tiêu chuẩn đã được quốc tế đánh giá.

Hơn thế nữa, lúc theo học 1 khóa học hay dài hạn ở Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại đây không thể đề cập là đắt đối có các gia đình Việt Nam có điều kiện cho bé theo học ở nước ngoài. kinh phí cho 1 năm du hoc Thai Lan trung bình từ 9.000 USD, bên cạnh đó nếu xin được học bổng thì tiền học phí có thể giảm tới một nửa. Bởi vậy cho nên chi phí trong 1 năm chỉ còn khoảng 6.500 USD.

Xem thêm:

+ https://duhoc.online/toi-co-nen-du-hoc-thai-lan-hay-khong.html

+ https://duhoc.online/giai-dap-thac-mac-di-thai-lan-co-can-visa-khong.html

Lý do nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Thái Lan

Vương quốc Thái Lan – quốc gia của các ngôi đền biểu trưng cho nền văn hoá nông nghiệp – Phật giáo. Tuy chỉ rộng hơn Việt Nam một tí, nhưng lại ít dân hơn – 64,5 triệu người, biên giới tiếp giáp với bốn nước trong đó phía Nam là Malaysia, phía Tây là Myanmar, Lào về hướng đông Bắc và Campuchia nằm ở phía Đông Nam. Có điều kiện xúc tiếp với nhiều nền văn hoá khác nhau trong cùng khu vực Đông Nam á, hơn thế nữa với bản tính thân thiện của người dân, Thái Lan được mệnh danh là “Đất nước của các nụ cười”. Nhưng sẽ thật thiếu sót khi kể về Thái Lan mà lại ko nói tới các món ăn độc đáo vì với cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc biệt của thức ăn.

Du Học Thái Lan – địa điểm du học đầy tiềm năng của Châu Á

Tiếng Thái là tiếng mẹ đẻ của người Thái thế nhưng tiếng Anh được dùng nhiều đặc biệt là tại Băngkok, Chieng Mai, Pattaya, Phuket vì đa số các hoạt động thương mại ở những vùng này đều dùng tiếng Anh. Tiếng Anh và các tiếng nói các nước châu Âu khác được sử dụng đa phần các khách sạn nhà hàng, ngân hàng, siêu thị… Bảng hiệu hướng dẫn trên khắp đất nước đều bằng 2 tiếng nói Anh – Thái.

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Baht, 1 đô la Mỹ tương đương khoảng 38 Baht. Đồng Baht được chia làm 100 Satang gồm nhiều loại đồng xu: tiền xu đồng mang trị giá 25 Satang, tiền xu bạc sở hữu giá trị 5 và 10 Baht. Loại xu 10 Baht gồm cả bạc và đồng. Tiền giấy sở hữu trị giá 10 Baht (nâu), 20 Baht (xanh lá cây), 50 Baht (xanh dương), 100 Baht (đỏ), 500 Baht (tím) và 1000 Baht (xám).

Việt Nam và Thái Lan cùng nằm trong khu vực Đông Nam á nên điều kiện giao thông tương đối tiện lợi, Chưa kể đến là gần đây Thái Lan có chính sách mở cửa tự do cho khách du lịch Việt Nam khi sang Thái dưới 15 ngày không cần Visa nên khi phụ huynh học trò muốn sang thăm con học tập thì chỉ cần trong vòng hai tiếng đồng hồ đi sử dụng máy bay là có thể đặt chân lên quốc gia xinh đẹp này.

Không chỉ thế, đến với Thái Lan bạn còn thừa hưởng những ưu đãi như: chẳng hề nêu rõ vốn đầu tư, học phí vừa phải, với nhiều kỳ nhập học trong năm, bằng cấp quốc tế và cơ hội chuyển tiếp sang học tại Anh, Úc. đấy chính là sức lôi cuốn xuất sắc của du học Thái Lan sở hữu du học sinh thế giới, Nhất là là du học sinh Việt Nam – 1 nước hàng xóm rất gần với Thái Lan.

Tìm hiểu thêm: https://duhoc.online

Leave a Reply