Dùng nước tăng lực Red Bull đúng cách đem lại lợi ích bất ngờ

Thực chất dòng nước tăng lực không có những có hại cho cơ thể nếu biết uống đúng mực và hiệu quả. Cập nhật ngay những phương pháp uống nước tăng lực đúng cách để có thể tích lũy hiệu quả của thứ nước giải khát này.

1. Chú ý mức độ khi dùng

Mục đích sử dụng của nước tăng lực là cung cấp những năng lượng cấp tốc cho cơ thể giúp làm tinh tương, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện bởi vì các thành phần có khả năng tác động não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không gây hại cho sức khỏe nhưng nếu uống quá liều lượng có thể gây ra các tình trạng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon nuoc bo huc Viet Nam 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương ứng 1 cho đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến tuổi trường thành khỏe mạnh chỉ nên sử dụng tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Vì vậy chúng ta chỉ nên sử dụng nước tăng lực tối đa không nhiều hơn 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng uống trong ngày chứ không nên sử dụng quá mức cùng một lúc do khả năng ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không uống như thức uống

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có công dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường dùng loại nước này khi mất nước và sử dụng với lượng lớn trong cùng một lúc, điều này rất bất lợi cho cơ thể và thường gây ra phản lợi ích của thức uống giải khát, đầu óc không tỉnh táo hơn mà còn khiến cảm thấy hoa mắt, chóng mặt không ít hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng nước giải khát chức năng, không có tác dụng cấu thành để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Vì thế chỉ khuyến cáo sử dụng nước trắng để bù nước khi tập thể thao, và dùng nước tăng lực bò húc trước khi luyện tập để nâng cao sức bền chứ không uống sau khi vận động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không uống chung với đồ sử dụng có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ dùng có cồn sẽ khiến người dùng không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn dùng không ít hơn, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe vì uống nước nhiều vượt lượng cho phép.

4. Đảm bảo chọn sử dụng sản phẩm uy tín

Bây giờ trên thị trường có rất không ít loại nước tăng lực của những thương hiệu khác nhau như Bò húc, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống giải khát này đều được đảm bảo về những thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Dù vậy có không ít sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra không ít hoang mang cho người sử dụng và gây hại cho sức khỏe nếu uống nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực chất lượng, đúng thương hiệu, còn hạn uống là vô cùng cần thiết để giữ cơ thể khỏe mạnh. Chưa kể đến nên chọn các thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu dùng có thể nên lưu ý.

5. Các lưu ý khi uống

Bên cạnh đó, dùng nước tăng lực đúng cách còn nên chú trọng những điều sau:

– Tùy người mới có thể dùng sản phẩm nước tăng lực bò húc, đối tượng là người đang trong giai đoạn mang thai, người có bệnh về tim, đái tháo đường, thừa cân hoặc những căn bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh sử dụng loại nước này.

– Nghỉ ngơi để hồi phục sức lực sau khi hoạt động mạnh rồi mới dùng thức uống để đẩy nhanh thời gian bù lại năng lượng.

– Hết sức cẩn thận về mức nước tăng lực trước khi dùng, đọc kĩ những tác dụng phụ để đảm bảo hiện tượng cơ thể không có khả năng gặp phải các thực trạng này.

Dùng nước tăng lực đúng cách sẽ hỗ trợ ta cân bằng được các lợi ích từ thứ thức uống này. Không nên sử dụng quá nhiều và sử dụng sai thời điểm, người sử dụng để tránh gặp phải công dụng phụ có hại cho sức khỏe.

>>Thông tin chi tiết

Leave a Reply