Du học ở Thái Lan có tốt không?

Thái Lan, quốc gia được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng với chế độ chính trị quân chủ lập hiến, lấy đạo Phật làm quốc giáo và Thái Lan trong tiếng Phạn có nghĩa là Vương quốc của người tự do. Tại thái Lan, có 3 nhóm dân tộc lớn đó là dân tộc Thái (74%), dân tộc Hoa (14%), Malaysia (3%) và nhóm những dân tộc thiểu số khác. Băng Cốc là thủ đô, hơn nữa cũng là trung tâm thương mại, chính trị lớn nhất vương quốc này. Cùng phân tích du học tại Thái Lan và 4 ưu điểm nổi bật.

1. Chương trình đào tạo

Khi đề cập Thái Lan, thông thường mọi người chỉ nghĩ đến Phật giáo và du lịch. Tuy nhiên, có một sự thực đang dần được không ít người biết đến chính là hệ thống giáo dục tại xứ sở Chùa Vàng được đầu tư vô cùng chất lượng, đặc biệt ở giáo dục bậc cao. Ngày nay, Thái Lan có tương đối nhiều trường trong nước liên kết đào tạo và cấp bằng cùng các đơn vị giáo dục ở Anh, Mỹ, Úc… cũng như có những khu học xá của các trường này đặt tại Thái Lan. Hiện có khoảng 1000 du học sinh Việt chọn lọc du học ở Thái Lan và chuyển tiếp sang những nước khác.

2. Chi phí du học ở Thái Lan

So với những trung tâm giáo dục trong khu vực thì du học Thái Lan thích hợp hơn cả đối với sinh viên Việt về khoản chi phí (1 bath Thái ~ 700 VNĐ). Chi phí sinh hoạt (ăn dùng, đi lại…) tương đối thấp, trung bình 1 du học sinh thường chi khoảng 10.000.000 VNĐ cho một tháng tại Thái Lan.

Không chỉ vậy, chi phí học tập cũng thường được nhà trường hỗ trợ thông qua các suất học bổng du học ở Thái Lan từ 10% đến 50% học phí hoặc tài trợ các trang bị học tập như laptop, Ipad…

Tham khảo thêm: Cần bao nhiêu tiền cho chi phí du học Thái Lan?

3. Thủ tục du học ở Thái Lan

Với những hiệu quả trong ngoại giao gần đây thì Chính phủ Thái Lan đang ngày một mở rộng cửa chào đón sinh viên Việt Nan. Lúc quyết định du học Thái Lan sinh viên ko cần nêu rõ tài chính. Du học sinh chỉ cần bổ sung đầy đủ các thủ tục cần phải có theo đề xuất của nhà trường cũng như những 1 số thủ tục chung mà du học bất kỳ nước nào cũng yêu cầu như: ảnh thẻ, passport, học bạ… hồ sơ du học Thái Lan cực kỳ đơn giản, có đôi khi chỉ trong một ngày bạn đã có thể hoàn thành việc xin visa.

4. Thời tiết

Lãnh hải phía đông nam của Thái Lan giáp với Việt Nam thông qua vịnh Thái Lan. Khí hậu ở Thái Lan khá giống Việt Nam với đặc trưng nắng nóng, mưa không ít. Tại Thái Lan có 4 mùa rõ rệt, Tuy nhiên, không chia thành xuân, hạ, thu, đông mà được chia thành mùa khô, mùa nóng, mùa mưa và mùa mát. Lúc du học ở Thái Lan, du học sinh vẫn nên chú trọng về tình trạng nhiệt độ để bảo vệ sức khỏe. Nhiệt độ Thái Lan thường cao hơn tại Việt Nam, có thời điểm lên đến trên 35 độ C.

Xem thêm: Tôi có nên du học Thái Lan hay không?

Leave a Reply